Top 10 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android hiện nay

Greenify là một ứng dụng tiết kiệm pin thông minh, linh hoạt

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là ra đời hàng loạt thế hệ Smartphone hiện đại thông minh. Tuy nhiên điểm hạn chế của hầu hết các dòng điện thoại thông minh chính là có thời gian sử dụng pin quá ít. Chính vì thế hàng loạt ứng dụng tiết kiệm pin ra đời. Dưới đây là tổng hợp 10 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android hiện nay có lượng người dùng khá đông đảo. 

1. DU Battery Saver

DU Battery Saver là một trong những ứng dụng miễn phí hàng đầu có lượng người dùng đông đảo nhất. Ứng dụng nổi bật với ưu điểm kiểm tra theo dõi chặt chẽ và đưa ra cách khắc phục sửa chữa tất cả các vấn đề làm hao pin. 

DU Battery Saver là ứng dụng tiết kiệm pin hàng đầu hiện nay

DU Battery Saver là ứng dụng tiết kiệm pin hàng đầu hiện nay

Đặc biệt, DU Battery Saver khá nhẹ, không ngốn RAM như những ứng dụng tiết kiệm pin khác. Ứng dụng có khả năng tăng tuổi thọ pin lên đến 60%, tối ưu hóa pin và quản lý các tiến trình hoạt động lâu dài. 

Tải DU Battery Saver ngay tại đây

2. Battery Doctor – Battery Life Saver & Battery Cooler

Một ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android mà không thể không kể tên đó chính là Battery Doctor. Đây là ứng dụng tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin với những tính năng nổi trội như: theo dõi lượng pin sử dụng, dự báo mức pin, tự động tiết kiệm năng lượng khi hụt pin, sạc pin nhanh chóng,…

Battery Doctor - Battery Life Saver & Battery Cooler

Battery Doctor – Battery Life Saver & Battery Cooler

Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi mức sử dụng pin của các ứng dụng để có những giải pháp hợp lý. Battery Doctor hỗ trợ trên nhiều thứ tiếng, sử dụng phổ biến trên nhiều quốc gia. 

Download Battery Doctor ngay về máy

3. Avast Battery Saver

Avast Battery Saver là ứng dụng tiết kiệm pin hàng đầu khá dễ sử dụng với giao diện thân thiện với người dùng. Ứng dụng chia là 5 chế độ (làm việc, ở nhà, khẩn cấp, ban đêm và chế độ thông minh) với mức tiêu thụ pin khác nhau phù hợp.

Avast Battery Saver là một ứng khá dễ sử dụng

Avast Battery Saver là một ứng khá dễ sử dụng

Công cụ còn có khả năng tìm kiếm phát hiện và tắt các ứng dụng chạy ngầm gây hao pin, giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại hiệu quả.

Link tải Avast Battery Saver về cho Android

4. AccuBattery

AccuBattery là một trong những toàn diện có cả bản miễn phí và trả phí. Công cụ đo khá chính xác thời gian sử dụng pin còn lại, thời gian sạc pin, đồng thời liên tục đưa ra các gợi ý giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả. 

AccuBattery là một ứng dụng toàn diện trong việc tiết kiệm pin

AccuBattery là một ứng dụng toàn diện trong việc tiết kiệm pin

Đặc biệt ở phiên bản Pro không có quảng cáo, cung cấp các thông số sử dụng CPU và thông tin pin chi tiết trong thời gian thực và nhiều theme hơn.

Tải AccuBattery về cho Android ngay tại đây

5. JuiceDefender

JuiceDefender được tích hợp hàng ngàn tính năng nổi trội

JuiceDefender được tích hợp hàng ngàn tính năng nổi trội

Một ứng dụng dành cho Android với giao diện khá dễ sử dụng chính là JuiceDefender. Đây là ứng dụng được tích hợp khá nhiều tính năng nổi trội như như tự động giảm xung nhịp điện thoại khi CPU nhàn rỗi, tự động tắt kết nối mạng 3G, Wifi, khi không cần thiết, khả năng đồng bộ hóa với hình nền điện thoại, thông báo khi hụt pin quá nhanh. Ngoài ra JuiceDefender còn cho phép người dùng còn có thể tùy chỉnh giao diện phù hợp với sở thích. 

Link download JuiceDefender cập nhật mới nhất

6. Greenify

Greenify là một trong những ứng dụng hàng đầu tiết kiệm pin tốt nhất cho Android. Ngay vừa khi mới ra mắt ứng dụng đã thu hút hàng nghìn lượt tải và sử dụng.

Greenify là một ứng dụng tiết kiệm pin thông minh, linh hoạt

Greenify là một ứng dụng tiết kiệm pin thông minh, linh hoạt

Greenify được đánh giá hoạt động khá linh hoạt, thông minh hơn, và không bao giờ tắt những ứng dụng mà người dùng cần tới. Phiên bản cập nhật của Greenify được cập nhật hoàn thiện hơn nổi bật là 2 tính năng: Agressive Doze (đóng băng ứng dụng sau vài phút không sử dụng) và Shallow Hibernation (treo tính năng chạy ngầm).

Tải ngay Greenify về cho Android

7. Battery Defender

Battery Defender đang ngày càng hoàn thiện hơn

Battery Defender đang ngày càng hoàn thiện hơn

Là một ứng tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin khá hiệu quả cho Android, Battery Defender đang ngày càng cải thiện và hoàn chỉnh hơn. Công cụ hiển thị thời lượng sử dụng pin trên thanh thông báo, chuyển nhanh chóng kết nối Wifi, GPS, Data, Bluetooth, lập danh sách whitelist để truyền ứng dụng, tự động tắt kết nối wifi và dữ liệu sau khi tắt màn hình, tắt mạng và kết nối wifi khi ngủ. 

Download Battery Defender for Android

8. Easy Battery Saver

Easy Battery Saver mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng
Easy Battery Saver mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng

Easy Battery Saver là ứng dụng dễ sử dụng, được đánh giá là ứng dụng tiết kiệm pin nhanh chóng và hiệu quả hàng đầu. Ứng dụng tính toán khá chính xác thời gian sử dụng pin và đưa ra hàng loạt gợi ý giúp người dùng tiết kiệm pin hiệu quả. Ngoài ra ứng dụng cũng tự động xử lý các kết nối mạng, thời gian tắt màn hình, giảm độ sáng màn hình để bảo vệ tuổi thọ pin.

Tải ngay Easy Battery Saver về máy

9. Battery Optimizer & Cleaner

Battery Optimizer & Cleaner là ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android

Battery Optimizer & Cleaner là ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android

Battery Optimizer & Cleaner được liệt kê vào danh sách top những ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất hiện nay dành cho điện thoại Android. Ngoài những chức năng phổ biến như  tiết kiệm pin, tự động gia hạn, theo dõi các ứng dụng sử dụng pin…. công cụ còn phát triển thêm một vài chức năng nổi bật tối ưu hóa RAM, pin và CPU, bảo vệ pin hiệu quả.

Link tải Battery Optimizer & Cleaner bản đầy đủ nhất

10. GO Power Master

Một trong những ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất không thể quên đó chính là GO Power Master. Đây là ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng nổi bật, tiết kiệm pin hiệu quả.

GO Power Master có nhiều tính năng hấp dẫn

GO Power Master có nhiều tính năng hấp dẫn

GO Power Master thiết lập 3 module với các tùy chọn được thiết lập sẵn, bao gồm độ sáng, thời gian tắt màn hình, Wi-Fi, gói dữ liệu,.. Người dùng có thể tùy theo cách thức sử dụng để chỉnh sửa theo ý muốn.

Link tải GO Power Master về cho Android

11. Một số mẹo tăng tuổi thọ pin hiệu quả

  • Giảm độ sáng màn hình phù hợp
  • Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng.
  • Tắt Bluetooth, GPS hoặc Wifi khi không sử dụng.
  • Tắt chế độ rung trên điện thoại
  • Sử dụng Wifi thay vì sử dụng mạng di động
  • Sử dụng hình nền tĩnh
  • Sử dụng pin chính hãng
  • Cập nhật các ứng dụng thường xuyên bởi chúng thường giúp cải thiện pin hơn so với phiên bản cũ.
  • Không được sử dụng thiết bị đến cạn pin, thời điểm sạc thích hợp là khi lượng pin 20% trở lên.

Để sử dụng pin điện thoại được lâu dài, việc tiết kiệm pin là vô cùng cần thiết. Hãy nhanh tay tải một trong 10 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android và cùng trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó ngay nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *