Top 5 phần mềm gõ Tiếng Việt cho Android tốt nhất hiện nay

GoTiengViet tự động chỉnh sửa chính tả

Bàn phím gõ tiếng việt là một trong những ứng dụng quan trọng cần phải thiết lập ngay sau khi sắm cho mình một chiếc máy có hệ điều hành Android .  Nếu điện thoại của bạn không mặc định hỗ trợ nhập văn bản tiếng Việt thì hãy tham khảo ngay top 6 phần mềm gõ tiếng việt cho Android tốt nhất hiện nay ngay nhé.

1. Laban Key

Laban Key được đánh giá là ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất dành cho điện thoại. Đây là một cái tên không quá xa lạ với người sử dụng điện thoại thông minh. Là một ứng dụng phổ biến, Laban Key đang ngày càng phát triển có mặt trên hầu hết các dòng điện thoại di động.

Ứng dụng Laban Key - Phần mềm gõ tiếng việt cho android

Ứng dụng Laban Key – Phần mềm gõ tiếng việt cho Android

Được phát triển dựa trên bàn phím gốc từ Google, Laban Key ngày càng hoàn thiện hơn, tương thích với kiểu gõ TELEX và cả VNI thông dụng nhất hiện nay. Kích thước phím hợp lý, khoảng cách giữa các phím vừa đủ, tốc độ phản hồi nhanh, hỗ trợ multitouch là những ưu điểm nổi bật của loại bàn phím này.

Download ngay bàn phím Laban Key về máy

2. GoTiengViet

GoTiengViet là một trong những bàn phím gõ tiếng việt hàng đầu hiện nay. Bộ gõ  được phát triển do tác giả Trần Kỳ Nam, đây cũng là một bộ gõ Tiếng Việt được rất nhiều người tin dùng. 

GoTiengViet tự động chỉnh sửa chính tả

GoTiengViet tự động chỉnh sửa chính tả

GoTiengViet được tích hợp với nhiều ngôn ngữ, thêm tính năng viết tắt, chỉnh sửa chính tả. Việc thêm dấu cùng nhiều phím tắt giúp người dùng gõ tiếng Việt dễ dàng hơn. Ngoài ra bàn phím còn nổi bật với tính năng tùy chỉnh kích thước bàn phím, phù hợp với người sử dụng.

Link tải GoTiengViet cập nhật mới nhất

3. Bộ gõ tiếng Việt ICS/JB

Bộ gõ tiếng Việt ICS/JB được phát triển từ bộ gõ gốc của Android. Nổi bật của bộ gõ này chính là kích thước hình dáng tương tự với Laban Key. Ưu điểm tốc độ gõ nhanh chóng, phản hồi rất tốt, hỗ trợ với kiểu gõ TELEX. 

Bộ gõ tiếng Việt ICS/JB khá đơn giản và nhẹ nhàng

Bộ gõ tiếng Việt ICS/JB khá đơn giản và nhẹ nhàng

Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm rất lớn khi gõ Tiếng Anh, bộ gõ  không nhận ra một số chữ cho nên vẫn tiếp tục để bạn gõ có dấu theo kiểu TELEX. Nếu bạn muốn một kiểu gõ đơn giản, nhanh chóng, thì đây là bộ gõ phù hợp dành cho bạn. 

Bạn có thể download bộ gõ này Tại đây

4. Swiftkey – Phần mềm gõ tiếng việt cho Android

Đây là bộ gõ quốc tế nổi tiếng xuất hiện đã lâu trên Android nhưng đến tận năm 2012 mới nâng cấp được tích hợp thêm kiểu gõ TELEX (bộ gõ tiếng Việt). Bộ gõ bàn phím Swiftkey có kiểu gõ rất mới lạ, thích hợp với những người muốn trải nghiệm sự khác lạ, đổi mới. 

Bộ gõ tiếng Việt Swiftkey - Phần mềm gõ tiếng việt cho Android

Bộ gõ tiếng Việt Swiftkey – Phần mềm gõ tiếng việt cho Android

Ưu điểm nổi bật của bộ gõ này chính là khả năng tiên đoán chính xác. Những gì bạn muốn nhập và trượt ngón tay để nhập liệu. Đặc biệt bộ gõ hỗ trợ tốt các kích thước màn hình cho SmartPhone, Tablet,… và xoay màn hình ngang dọc.

Download ngay bộ gõ tiếng Việt Swiftkey:

5. Vietnamese IME

Vietnamese IME  là một trong những công cụ gõ phím được đánh giá tốt nhất hiện nay. Bàn phím được tích hợp đầy đủ tiện ích hỗ trợ kiểu đánh văn bản VNI và Telex, và chuyển đổi linh hoạt.

Bàn phím của Vietnamese IME

Bàn phím của Vietnamese IME 

Bàn phím ảo của Vietnamese IME khá nhạy, được thiết kế các phím khá rộng tránh được hiện tượng dính nút khi nhắn. Đồng thời, bàn phím có nhiều thiết kế màu sắc, âm thanh phong phú. Người dùng có thể thỏa thích lựa chọn để phù hợp với sở thích. 

Link tải bộ gõ Vietnamese IME bản mới nhất

6. Gboard – The Google Keyboard

Đứng cuối danh sách phần mềm gõ tiếng việt cho Android tốt nhất chính là Gboard – the Google Keyboard. Đây là bộ gõ được phát triển bởi Google, và được đánh giá là bộ gõ cực kỳ thông minh.

Link tải Gboard cho Android

Trên đây là top 6 phần mềm gõ tiếng Việt cho Android tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Bạn cần lưu ý chỉ nên cài một trong các bộ gõ trên mà thôi. Hãy thử nghiệm và lựa chọn cho mình một bộ gõ thích hợp nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *